Các đời Honda Civic thay đổi như thế nào?

Honda Civic đang là một chiếc xe mà được người tiêu dùng dành cho khá nhiều sự ưu ái và Honda đã phải thay đổi nó qua các đời Honda Civic như thế nào để được như bây giờ thì hãy cùng Chonxehyundai.com đi tìm hiểu ngay sau đây.

Các đời Honda Civic thay đổi như thế nào?

Các đời Honda Civic thay đổi như thế nào?

Honda Civic được hình thành hơn 40 năm với sứ mệnh là trở thành một chiếc xe thực sự cho mọi người và đến hiện nay Honda Civic đã làm được sứ mệnh đó để thấy rằng Honda đã thực sự không ngừng thay đổi Civic để ngày một hoàn thiện và hiện đại hơn. Sự cải tiến đó được thể hiện rõ ở các đời Honda Civic.

Đời thứ nhất: 1972 – 1979

Để nói về các đời Honda Civic thì không thể không nói đến đời đầu tiên của nó. Ở đời đầu những chiếc xe Honda Civic đã được sản xuất vào năm 1972 và đến 1973 thì Honda bắt đầu tung ra thị trường những chiếc xe đầu tiên.

Honda Civic đời thứ nhất

Honda Civic đời thứ nhất

Chiếc xe Civic đời đầu tiên FF 2-box đã giúp cho Honda trở thành hãng xe tiên phong trên thị trường và nó còn được trở thành “Chiếc xe của năm tại Nhật” do Motor Fan Magazine bình chọn.

Trên thế giới, Civic đứng thứ 3 trong giải thưởng “Chiếc xe của năm” tại Châu Âu – đây cũng là vị trí cao nhất mà một chiếc xe Nhật Bản tại thời điểm đó có được. Không những thế nó còn là chiếc xe của năm cho đến tận năm 1974 do Tạp chí Road Test Hoa Kỳ dành cho những chiếc xe nhập khẩu.

Honda Civic đời đầu được trang bị động cơ 4 xi-lanh cho công suất tối đa 50 mã lực và có các phiên bản coupe, 3 cửa, 5 cửa hatchback và station wagon 5 cửa.

Đời thứ hai: 1979 – 1983

Sau 7 năm sau khi cho ra mắt Honda Civic đời đầu tiên với hàng loạt các giải thưởng thì đến năm 1979 Honda đã lần đầu cải tiến toàn bộ thiết kế cho mẫu xe Civic này. Ở đời thứ hai này thì Honda Civic tạo một cảm giác thoải mái cho cả người lái lẫn người ngồi trên xe.

Honda Civic đời thứ 2

Honda Civic đời thứ 2

Các đời Honda Civic trước đều là tiền đề để cho Honda phát triển nó về sau. Vậy nên việc cải tiến trên chính là tiền đề làm bước phát triển tiếp theo cho Civic vào năm 1980. Năm 1980 thì Honda cải tiến động cơ cho nó thành động cơ CVCC-II để nâng cao hiệu suất sử dụng nhiên liệu. 

Đến năm 1981 thì ra mắt thêm chiếc Civic Country wagon và Civic sedan 4 cửa, đánh dấu một bước chuyển giao sang hệ thống truyền động nằm phía trên. Và giải thưởng “Chiếc xe nhập khẩu của năm 1980 tại Mỹ” do Tạp chí Motor Trend magazine bình chọn cũng thuộc về Honda Civic đời thứ 2 này.

Đời thứ ba: 1983 – 1987

Trải qua 2 đời Honda Civic thì ở đời thứ 3 Honda cho ra đời một Civic dựa trên tiêu chí “không gian tối đa cho người sử dụng và tối thiểu cho thiết bị”. Honda đã phát triển các mẫu Civic như chiếc hatchback 3 cửa, sedan 4 cửa và shuttle 5 cửa với không gian xe vô cùng thoải mái.

Honda Civic đời thứ 3

Honda Civic đời thứ 3

Năm 1984, hãng xe Nhật Bản này đã áp dụng công nghệ dành cho xe đua công thức 1 để cho ra đời chiếc Civic Si có động cơ DOHC. Không ngay sau đó chiếc xe này đã nhận được sự ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại bởi mui xe dài để tiếp tục trở thành “Chiếc xe của năm tại Nhật Bản”.

Đời thứ 4: 1987 – 1991

Nếu như ở đời thứ 3, Civic hướng tới không gian cho người dùng thì ở đời thứ 4 dòng xe này lại được tập trung nâng cấp ở cảm giác lái.

Honda Civic đời thứ 4

Honda Civic đời thứ 4

Để tăng cảm giác lái phấn khích cho người dùng, Honda đã chế tạo ra động cơ 16 van Hyper với 5 loại khác nhau có dung tích từ 1.300cc tới 1.500cc kết hợp với hệ thống giảm xóc kép bốn bánh.

Năm 1989, Honda Civic SiR ra đời cùng với trang bị động cơ tính năng cao cấp DOHC VTEC, đã tạo ra một cuộc cách mạng trong công nghệ điều chỉnh van. 

Đời thứ 5: 1991 – 1995

Các đời Honda Civic 1,2,3 hay 4 không được chú trọng quá nhiều đến hình dáng bên ngoài thì ở đời thứ 5 đặc điểm nổi bật nhất của xe Civic lại là kiểu dáng mạnh mẽ hướng tới tương lai cùng với một không gian nội thất thoải mái phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng của giới trẻ.

Honda Civic đời thứ 5

Honda Civic đời thứ 5

Mẫu xe mới này là tín hiệu báo trước sự xuất hiện các loại động cơ VTEC giúp cho xe có khả năng vận hành tốt và độ tiết kiệm nhiên liệu cao. Đó là các loại động cơ DOHC VTEC 170 mã lực, động cơ VTEC-E và động cơ VTEC. Những chiếc xe mới là minh chứng cho sự tiến bộ vượt bậc về sự thân thiện với môi trường và với con người.

Đời thứ 6: 1995 – 2000

Khác với những dòng xe đời trước, đời xe Civic thứ 6 được nâng cấp để trở thành phương tiện điển hình đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng ở thời đại mới.

Honda Civic đời thứ 6

Honda Civic đời thứ 6

Chiếc xe là sự kết hợp chặt chẽ giữa các công nghệ mới với nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu về khả năng vận hành mạnh mẽ cùng với độ an toàn cao và lượng khí thải thấp. Các công nghệ mới này bao gồm động cơ VTEC 3 cấp có chức năng giúp cho xe có công suất cao và tiết kiệm nhiên liệu hơn cùng với hộp số đa dụng (Honda Multimatic) – hộp số thế hệ kế mới có tốc độ biến thiên cao.

Đời thứ 7: 2000 – 2005

Honda Civic đời thứ 7 được thiết kế vẫn dựa trên tiêu chí không gian cabin rộng tối đa, tiết kiệm nhiên liệu cùng với khả năng vận hành êm ái và an toàn cho cả người ngồi trên xe lẫn cho người đi đường.

Honda Civic đời thứ 7

Honda Civic đời thứ 7

Khoảng không bên trong Civic ở đời thứ 7 này thoải mái hơn bởi được thiết kế sàn xe thấp và bằng phẳng, giúp người trên xe dễ dàng di chuyển giữa ghế trước và các ghế phía sau. 

Đời thứ 8: 2005 – 2011

Cũng ở năm 2005 khi Honda Civic đời thứ 7 đang nhận được khá nhiều sự lựa chọn của người dùng thì Honda Nhật Bản lại chính thức ra mắt Civic đời thứ 8. Ở một đời mới, thế thệ mới, Honda trang bị động cơ 1.8L cải tiến về tính năng vận hành và mức độ tiêu hao nhiên liệu cho Civic.

Honda Civic đời thứ 8

Honda Civic đời thứ 8

Phiên bản mới này được thiết kế với một kiểu dáng táo bạo, khoảng cách rộng giữa hai bánh giúp cho không gian bên trong rộng rãi hơn.

Đời thứ 9: 2011 – 2015

Honda Civic đời thứ 5

Honda Civic đời thứ 9

Ở đời thứ 9 này lần theo các chuyên gia Đánh giá xe nhận xét thì ở đời này Honda Civic đã mang đến cho người dùng một thất vọng vô cùng lớn cũng như đến với giới chuyên môn. Nội thất lần này bị chê là nghèo nàn cùng với độ ồn cao, khả năng vận hành không linh hoạt và được đánh giá là không đủ sức mạnh để có thể cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc xe compact.

Nhiều người đặt câu hỏi ra rằng: “phải chăng Civic đời thứ 9 được ra đời vào một thời điểm khủng hoảng tài chính thế giới nên được sử dụng chất liệu giá rẻ”.

Đời thứ 10: 2015 – Nay

Qua các đời Honda Civic lên đến 9 đời và đặc biệt là thất bại nặng nề ở đời thứ 9 khiến cho Honda phải ra mắt Civic đời thứ 10 sớm hơn so với kế hoạch. Và lần này, hãng xe Nhật Bản đã sửa chữa được sai lầm lần trước.

Honda Civic đời thứ 10

Honda Civic đời thứ 10

Ở đời thứ 10, Honda Civic có thiết kế lột xác hoàn toàn theo hướng một chiếc coupe thể thao 4 cửa, trẻ trung đầy sự năng động đúng với đối tượng khách hàng mà dòng xe này hướng tới. Bên cạnh đó, còn trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến.

Civic đời thứ 10 này được đánh giá có thiết kế phá cách mang phong cách thể thao nhất từ trước đến nay, thậm chí nó còn được cho là chiếc xe kiến tạo nên chuẩn mực mới trong phân khúc về tất cả các đặc tính, từ không gian rộng rãi cho đến chất lượng nội thất, tiện nghi, các tính năng an toàn vượt trội và đặc biệt là động cơ VTEC Turbo mới mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.

Với các đời Honda Civic lên đến 10 đời, những thay đổi không ngừng đã khiến cho Honda Civic luôn được người tiêu dùng lựa chọn và được nhận công nhận là chiếc xe của năm trong rất nhiều đời. Mặc dù là bị một đời thất bại nhưng Honda đã khắc phục một cách hoàn hảo để có thể cho ra đời những chiếc Honda Civic sang trọng, năng động như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *