Xử lý đèn pha bị ố vàng như mới

Đèn pha bị ố vàng theo thời gian là một yếu tố vô cùng làm mất thẩm mỹ đối với người dùng cũng như ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng vào ban đêm. Vậy làm cách nào để biến chiếc đèn pha bị ố vàng trở lên như mới thì hãy cùng Chonxehyundai.com tìm hiểu những cách sau đây:

Nguyên nhân làm cho đèn pha bị ố vàng 

Sau một thời gian sử dụng bị tác động bởi các yếu tố như những tia cực tím, bụi bẩn ô nhiễm hay là những nhân tố bị gây hại khi lưu thông hàng ngày hoặc thậm chí là có thể do xe tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp không có mái che trong một thời gian dài thì cũng là nguyên nhân khiến cho đèn pha bị ố vàng

Không những thế, việc chăm sóc không đúng cách cũng sẽ làm cho đèn pha bị nhanh hỏng hơn. Nhiều người cho rằng chỉ cần thường xuyên rửa xe sẽ làm cho đèn pha sáng rõ hơn về lâu dài nhưng thực tế thì điều đó là không phải. Vậy thì phải khắc phục tình trạng này như thế nào?

Cách xử lý khi đèn pha bị ố vàng

Để làm cho đèn pha trông sáng như mới nhìn rõ ràng hơn thì các chuyên gia tìm hiểu về lỗi xe lâu năm chỉ ra là có 2 giải pháp để xử lý cho tình huống này. Đó là bạn có thể sử dụng kem đánh răng (một dụng cụ quen thuộc trong đời sống hằng ngày) với sáp đánh bóng xe hoặc là thông qua việc chà nhám. Tùy vào điều kiện và trường hợp nhất định mà bạn sẽ cần đến biện pháp khắc phục nhanh chóng hoặc là lâu dài hơn. 

Biện pháp giải quyết trong ngắn hạn

Biện pháp mà có tác dụng ngắn hạn cũng như dễ làm nhất đó là dùng kem đánh răng để làm sạch các vết ố trên đèn pha. Ngoài tác dụng làm sạch răng thì kem đánh răng còn có tác dụng làm sạch cả nhựa polycarbonate một cách nhanh chóng. 

Loại bỏ ố vàng đơn giản của đèn pha bằng kem đánh răng
Loại bỏ ố vàng đơn giản của đèn pha bằng kem đánh răng

Kem đánh răng được sản xuất có thành phần loại bỏ mảng bám nên nó được khá nhiều người tin dùng trong việc xử lý quá trình oxy hóa của đèn pha. Việc mà bạn cần phải làm đó là chỉ cần dùng một lượng kem đánh răng vừa đủ kết hợp với miếng rửa chén hoặc sáp đánh bóng rồi chà trực tiếp lên trên bề mặt của vỏ đèn pha. Và hãy nhớ là lau theo hình tròn một cách chậm rãi để đạt kết quả tốt nhất. 

Chà trực tiếp lên bề mặt đèn pha để loại bỏ ố vàng
Chà trực tiếp lên bề mặt đèn pha để loại bỏ ố vàng

Ngay sau đó hãy dùng nước sạch để rửa sạch và lau khô kết hợp với việc bôi sáp bóng bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình nhận được. Tuy nhiên thì đây chỉ là biện pháp trong ngắn hạn từ 2 đến 4 tháng chứ không có tác dụng lâu dài. 

Biện pháp khắc phục lâu dài

Giấy nhám đánh bóng nghe có vẻ là quá mức cần thiết để làm sạch đèn pha bị ố vàng nhưng nó lại là phương pháp tốt nhất nếu bạn muốn có một kết quả lâu dài. Những gì bạn cần chuẩn bị đó là giấy nhám, nước sạch, cồn, dung dịch phủ bóng (clear coat) để chống tia UV và khăn khô. 

Bước đầu tiên là bạn hãy làm ướt đèn pha bằng nước sạch và làm ướt cả giấy nhám rồi đánh bóng đèn pha theo vòng tròn nhỏ để loại bỏ những vết ố vàng theo từng phần nhỏ cho tới khi sạch toàn bộ khu vực đèn thì thôi.

Dùng giấy nhám để loại bỏ vết ố vàng lâu dài hơn
Dùng giấy nhám để loại bỏ vết ố vàng lâu dài hơn

Trong quá trình chà nhám, hãy dùng một lượng nước vừa đủ để phun vào đèn. Sau đó là rửa sạch và lau khô bằng khăn sạch. Khi thấy đèn khô hoàn toàn thì bước tiếp theo bạn phải làm đó là hãy làm sạch bằng cồn và dùng khăn giấy để làm sạch, đảm bảo rằng nó không còn bụi bẩn trước khi được phủ lớp dung dịch chống tia UV.

Không chỉ dừng lại ở đó mà bạn cần phải che khu vực xung quanh đèn pha lại rồi dùng dung dịch phủ bóng xịt lên trên tạo một phủ rõ ràng và để khô trong một ngày. Nhưng để đèn pha được giữ độ sáng lâu dài thì mỗi lần rửa xe bạn nên tạo ra một lớp phủ để ngăn tia UV tác động vào đèn.

Đó là 2 biện pháp dễ làm mà mang lại mang lại hiệu quả vô cùng cao mà đội ngũ của Chonxehyundai.com mang đến cho bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm cho đèn pha bị ố vàng trở lên sáng bóng như mới hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *