Tổng hợp những kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường bổ ích nhất

Bạn lo sợ sẽ gặp va quẹt, trầy trước xe … khi lái xe trên đường hay là mỗi khi phải lái xe đường dài thì để giải tỏa đi nỗi sợ đó đi điều đầu tiên bạn cần có là phải hiểu được những quy định, luật giao thông đặc biệt là trang bị cho mình những kinh nghiệm lái xe xương máu. Dưới đây đội ngũ Lỗi xe sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường hay nhất

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường bổ ích

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường bổ ích

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn 

Kiểm tra xe trước khi lái xe

Điều đầu tiên bạn phải trang bị cho mình khi lái xe đường trường là phải kiểm tra tình trạng cho hộp xế đã đủ khỏe chưa hay các bộ phận như lốp, dầu nhớt, phanh … có vấn đề gì hay không?

Có thể điều đó nhiều người sẽ cho rằng việc này là thừa thãi không cần thiết vì việc đó nhân viên bảo dưỡng xe sẽ làm nhưng chỉ điều nhỏ bé vậy thôi nó đem lại sự an toàn về tính mạng cho bạn.

Kiểm tra áp suất ô tô trước khi đường dài

Kiểm tra áp suất ô tô trước khi đường dài

Luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước

Đừng vì sự vội vã của bản thân mà bạn cố gắng đi thật nhanh không để ý đến khoảng cách an toàn với xe phía trước khi lái xe trên đường, nó sẽ gây nguy hiểm dành cho bạn đó. Hãy nhớ luôn duy trì khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.

Khoảng cách an toàn với xe khác trên đường 

Khoảng cách an toàn với xe khác trên đường

Một mẹo hay cho cánh tài xế khi phải chạy đường dài mà luôn giữ được khoảng cách tốt với xe phía trước là luôn đếm nhẩm từ 1 đến 4 trước để xác định khoảng cách giữa xe của mình và xe phía trước.

Tuân thủ biển báo giao thông

Biển báo giao thông đường bộ

Biển báo giao thông đường bộ

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường nhiều thì rất có thể sẽ khiến cho bạn mệt mỏi không quan tâm nhiều thứ nhưng dưới đây sẽ là một số điều bạn cần phải đặc biệt quan tâm về một số biển báo để tránh bị phạt, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

  • Biển báo cấm vượt
  • Biển giới hạn tốc độ
  • Biển đường xấu, đường trơn trượt …

Nguyên tắc khi vượt xe trên đường dài

Vượt xe sai quy định

Không được vượt xe sai quy định

Nếu bạn muốn vượt xe phía trước thì hãy quan sát kỹ, nếu đường thông thoáng và đủ khả năng vượt thì bật xi nhan trái xin vượt nhưng nhớ vẫn phải giữ tốc độ ổn định và quan sát gương chiếu hậu để chắc chắn không có xe đang vượt từ phía sau. 

Trường hợp khi xe phía trước đồng ý cho vượt (xe bật xi nhan phải) thì bạn mới tăng tốc để vượt và khi vượt qua một khoảng cách an toàn bạn cần phải xi nhan phải để nhập vào làn đường cũ.

Một số lưu ý khác về kinh nghiệm lái xe trên đường trường

  • Không được sử dụng điện thoại khi lái xe. Nếu bắt buộc phải dùng thì bạn hãy nhớ phải để chế độ rảnh tay hay dừng xe sang bên đường
  • Mở nhạc hay radio thì hãy để ở âm lượng ở mức vừa đủ tránh để to quá sẽ gây phân tâm cho bạn.
  • Đừng cố gắng lái xe khi bạn không đủ tỉnh táo, hãy tấp vào lề đường nghỉ ngơi một lúc rồi tiếp tục hành trình.
Không dùng điện thoại khi lái xe trên đường

Không dùng điện thoại khi lái xe trên đường

Đó là những kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường trường đơn giản, bổ ích nhất mà chúng tôi tìm hiểu được từ sự đúc kết của các bác tài già chia sẻ ngoài ra nếu hành trình của bạn quá dài hãy tìm cho mình một người đồng hành có thể nói chuyện hoặc chia sẻ quãng đường lái xe với bạn. Cuối cùng Chonxehyundai.com, chúc bạn luôn vững vàng tay lái để an toàn, vui vẻ trên mọi hành trình, nẻo đường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *