Lỗi gập gương mazda: Không gập không xòe sửa lỗi ra sao?

Mỗi dòng xe mỗi thương hiệu xe cũng đều có một nhược điểm riêng, trong đó lỗi gập gương Mazda là lỗi phổ biến mà ai dùng xe hơi đều biết. Cùng Chonxehyundai.com tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi này trên dòng xe Mazda! 

Lỗi gập gương không cụp, không xòe của Mazda

Lỗi gập gương không cụp, không xòe của Mazda

Thời gian gần đây, nhiều người sử dụng xe Mazda thường xuyên gặp phải lỗi gương một bên cụp một bên xòe. Lỗi này xảy ra rất nhiều trên các dòng xe của Mazda như Mazda 3, CX5 hay Mazda 6..

Lỗi gập gương Mazda có biểu hiện và nguyên nhân như thế nào?

Nhiều người đi xe Mazda luôn thắc mắc không biết lỗi gập gương thì có biểu hiện như thế nào để có thể phát hiện ra liệu xe mình có bị mắc phải hay không. Tại sao tự nhiên xe lại mắc phải lỗi ngớ ngẩn này? Theo các chuyên gia, kỹ thuật viên thì biểu hiện chính đó là khi mở hoặc gập gương thì thường 1 bên gập, 1 bên xòe, đôi khi cả hai bên đều bị lỗi gập gương.

Còn về nguyên nhân gây ra lỗi xe như vậy thì có rất nhiều nguyên nhân như: 

  • Sau những lần rửa xe hoặc những lần va chạm sẽ dễ khiến cho gương bên gập lại bên xòe ra. 
  • Một số xe sau một thời gian sử dụng tự nhiên mắc lỗi này mà không rõ lý do.

Mazda tính làm chức năng gương gập khi gặp vật cản thì tự dừng lại để đảm bảo an toàn, nhưng do một vài sơ suất nên khi gặp hạt bụi hay lực cản mặc dù nhỏ trong bánh răng thì nó cũng tự dừng luôn.

Mô tơ nâng kính của Mazda được đánh giá là hơi kém, dễ bị kẹt khi gặp nước nên khi để lâu dễ dẫn đến vỡ bánh răng làm cho gương kẹt hẳn.

Gương chiếu hậu được ví như đôi mắt của tài xế khi lái xe. Việc gương bên gập bên xòe gây ảnh hưởng rất lớn tới tầm nhìn của tài xế. Khiến cho việc llái xe sẽ trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho tài xế cũng như các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Chính vì vậy khi xe của bạn mà gặp lỗi này thì cần khắc phục ngay để có thể tiếp tục lái xe an toàn!

Cách sửa lỗi gập gương Mazda

Hiện nay có nhiều biện pháp để xử lý lỗi gập gương không chỉ cho dòng xe Mazda mà còn cho nhiều xe khác khi gặp lỗi tương tự. Nếu xe của bạn còn bảo hành và chưa từng can thiệp vào hệ thống điện trên xe thì bạn nên mang xe trực tiếp đến hãng để được bảo hành. 

Bệnh viện sửa lỗi 

Bệnh viện sửa lỗi

Bạn cũng có thể thử dùng RP7 hay các loại chất bôi trơn khác xịt vào khe gương, mô tơ ngay khi thấy gương mở cọt kẹt, không trơn tru mượt mà, tránh để kẹt cứng mới xử lý.

Còn nếu xe bạn đã hết thời gian bảo hành hoặc bị từ chối bảo hành do đã can thiệp hệ thống điện trên xe thì bạn có thể qua các garage ô tô khác thay mô tơ trần kính và khung xương của hãng khác sao cho phù hợp hoặc chế lại để bền hơn. Biện pháp này được nhiều người áp dụng bởi thường sau khi khắc phục là không bị gặp lại lỗi nữa. Tại đây, các kỹ thuật họ sẽ lấy từ các xe cũ (thường là toyota) thay cho xe của bạn và chi phí cũng không quá cao như khi bạn thay mới trong hãng.

Kết luận

Lỗi gập gương Mazda xảy ra hầu như 90% các dòng xe đến được cho ra mắt từ năm 2016 về đây chỉ là một cách sớm hay muộn. Vì thế nên khi xảy ra lỗi bạn nên chọn cho cách xử lý tốt nhất, nhanh nhất để không ảnh hưởng tới tầm nhìn khi lái xe. Hy vọng với các cách xử lý lỗi gập gương mà Chonxehyundai.com chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục phần nào lỗi này trên xe của bạn! Chúc các bạn lái xe an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *