Lỗi xe Elantra xuất hiện ở 9/10 chiếc xe hiện nay

Được lắp ráp trong nước, Hyundai Elantra cũng là một cái tên khá được quan tâm trong phân khúc sedan hạng C. Với những nâng cấp nhẹ đặc biệt là ở thiết kế ngoại thất ở phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Hyundai Elantra đang sở hữu nhiều cơ hội cạnh tranh cùng các đối thủ nặng ký như Mazda3, Kia Cerato hay Toyota Corolla Altis. Dù nằm ở phân khúc hạng C nhưng Elantra cũng xuất hiện những lỗi khiến cho nhiều người dùng phải ám ảnh bởi hệ thống nó gây ra. Dưới đây là lỗi xe Elantra xuất hiện phổ biến ở 9/10 chiếc xe hiện nay mà bạn cần biết.

Lỗi xe Elantra phổ biến

Lỗi xe Elantra phổ biến

Lỗi xe Elantra về hệ thống cảm biến và đèn báo

Để đánh giá về dàn cảm biến trên xe Hyundai nói chung và Elantra nói riêng thì nhiều người cho rằng nó thực sự đáng lo ngại bởi hàng loạt các lỗi về cảm biến và đèn báo hệ thống đã xuất hiện trên Elantra cụ thể như: đèn nhiên liệu, phanh, báo lỗi động cơ… và nhiều loại cảm biến khác. Vì vậy người dùng thường hay ở thế bị động và phải kiểm tra thủ công thường xuyên để đảm bảo chiếc xe của mình luôn vận hành ổn định. 

Để mà so sánh về hệ thống cảm biến và đèn cảnh báo của xe Elantra với xe Honda City thì Honda City vượt trội hơn nhiều mặc dù là cùng phân khúc với nhau.

Hệ thống cảm biến và đèn báo của Hyundai Elantra hoạt động thiếu ổn định và hay hỏng vặt

Hệ thống cảm biến và đèn báo của Hyundai Elantra hoạt động thiếu ổn định và hay hỏng vặt

Việc thỉnh thoảng “báo giả” cảm biến không chỉ gây phiền phức mà còn làm cho chủ xe khó xác định được bộ phận nào bị hỏng. Bởi khi cảm biến chập chờn, chủ xe khó có thể xác định được chính xác là cảm biến hỏng hay xe hỏng mà từ đó xem nhẹ việc sửa chữa để rồi dẫn tới hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Lỗi xe Elantra trên túi khí

Lỗi xe Elantra xuất hiện ở túi khí thì có thể thấy tại Việt Nam thì tỷ lệ xuất hiện còn ít nhưng tại các thị trường lớn như Mỹ hay EU các tình huống túi khí không bật ra khi va chạm xảy ra rất nhiều. Điều này được nhiều người so sánh như “quả bom ngầm” bởi khi không may có va đập mà túi khí lại không bật ra kịp thời đồng nghĩa là gây nguy hiểm cho những người trong xe.

Vấn đề về túi khí của Hyundai cũng như là Elantra

Vấn đề về túi khí của Hyundai cũng như là Elantra

Thậm chí, theo thông tin mà Chonxehyundai.com thu thập được thì trong năm 2015 Hyundai đã phải tổ chức một cuộc thu hồi khổng lồ tại Mỹ vì lỗi túi khí. Nhưng lỗi đó xuất hiện nhiều ở Elantra phiên bản 2015 do sự tính toán không chính xác và đến phiên bản 2019 hiện nay thì lỗi đó đã được khắc phục khá nhiều. Không những vậy ngay cả xe ô tô Honda CR-V 2019 đình đám của hãng Honda cũng bị dính phải lỗi này.

Lỗi xe Elantra trong động cơ

Lỗi động cơ cũng được coi là một lỗi xe Elantra khá quan trọng liên quan đến kỹ thuật và rất nguy hiểm. Chính vì lỗi này mà Hyundai cũng đã tổ chức cuộc triệu hồi xe Elantra quy mô lớn với số lượng gần 500.000 xe. 

Nguyên nhân được phát hiện là vấn đề nằm ở trục khuỷu của động cơ trong quá trình vận hành có thể khiến các sạn kim loại lâu ngày không được loại bỏ hết gây hỏng hóc cho quá trình hoạt động của động cơ hoặc khiến dòng chảy của dầu máy bị tắc nghẽn. 

Biểu hiện dễ dàng để nhận biết là bạn khó khăn trong việc khởi động máy, nhiều khi không khởi động được. Trường hợp xấu nhất còn có thể là khi đang di chuyển động cơ có thể chết máy gây ra tai nạn. 

Động cơ xe Hyundai Elantra

Động cơ xe Hyundai Elantra

Nhìn chung, các lỗi xe Elantra trên đã dần được Hyundai khắc phục ngày một tốt hơn, hiện nay phiên bản 2019 được đánh giá là khá tốt khiến cho nhiều đối thủ cạnh tranh đứng ngồi không yên. 

Mẫu xe gốc Hàn Quốc có thể coi là một lựa chọn tầm trung, cân bằng trong phân khúc hạng xe với nhiều đặc tính tích cực. Giá xe Hyundai Elantra cũng đáp ứng được nhu cầu nhiều người mua khi có sự dao động khoảng 200 triệu đồng giữa phiên bản tiêu chuẩn và bản cao cấp. Nếu tài chính hạn hẹp, bạn có thể cân nhắc về xe Elantra cũ.

Vừa rồi là một số tổng hợp ngắn về các lỗi xe Elantra mà các chuyên gia tìm hiểu về lỗi xe của Chonxehyundai.com tìm hiểu được, hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Nếu còn câu hỏi hay thắc nào hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *