So sánh Honda Civic các phiên bản để biết sự khác nhau với nhau

Honda Civic hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường ô tô hiện nay khiến cho nhiều người tò mò đi so sánh Honda Civic các phiên bản để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi mức giá chênh lệch thì trang thiết bị có chênh lệch hay không?

So sánh Honda Civic các phiên bản

So sánh Honda Civic các phiên bản

Honda Civic 2019 là phiên bản nâng cấp mới nhất của Honda cho con cưng Civic của mình. Nhưng nó lại được cho rằng là vừa cải tiến vừa “cải lùi” bởi khi nhập khẩu về Việt Nam thì một số trang bị mới hiện đại thì lại bị cắt bớt một số tính năng so với trước.

Cả 3 phiên bản của Honda Civic 2019 đều có kích thước tổng thể Dài x rộng x cao tương ứng là 4.648 x 1.799 x 1.416 (mm), chiều dài cơ sở xe là 2.700 mm và khoảng sáng gầm xe là 133 mm. Bên cạnh đó điểm khác biệt cơ bản sẽ được đội ngũ Chonxehyundai.com đi so sánh Honda Civic các phiên bản dưới đây:

So sánh Honda Civic các phiên bản về ngoại thất

Đầu xe

Khi nhìn trực diện từ phần đầu xe thì dễ dàng thấy được ở 3 phiên bản E , G và RS sẽ có điểm khác nhau như sau:

Trang thiết bị Honda Civic E Honda Civic G Honda Civic RS
Đèn chiếu xa Halogen LED LED
Đèn chiếu gần Halogen (Project) LED LED
Đèn chạy ban ngày LED LED LED
Đèn sương mù Halogen Halogen LED
Lưới tản nhiệt, sơn đen thể thao, logo RS Không Không

Dễ dàng thấy rằng ở phiên bản E cụm đèn chiếu xa và gần đều trang bị là dạng Halogen trong khi đó thì phiên bản G và RS được trang bị lại là dạng LED. Còn về phần đèn sương mù thì chỉ có duy nhất là phiên bản RS vừa được cho ra mắt năm nay là được dùng dạng LED còn lại 2 phiên bản cũ vẫn là dạng Halogen. Chỉ cần so sánh Honda Civic các phiên bản với nhau trong phần đầu xe thì sự khác biệt về các trang bị đèn đã có điểm khác biệt rõ rệt.

Thân xe

Không những có sự khác nhau ở phần đầu xe khi so sánh Honda Civic các phiên bản với nhau mà thân xe hay đuôi xe cũng có một số điểm khác cơ bản. Trong phần thân xe thì bộ la-zăng với kích thước 16 inch được dùng cho 2 phiên bản là Honda Civic E và G còn riêng Honda Civic RS là có kích thước 18 inch. 

Ngoài ra thì ở Honda Civic G và RS được trang bị hàng loạt trang thiết bị như tay nắm cửa mạ Chrome, gương chiếu hậu chỉnh điện và gập điện tích hợp với đèn xi nhan LED. Trong khi đó thì phiên bản E – phiên bản thấp chỉ sử dụng gương chiếu hậu chỉnh điện và đèn vị trí hông xe bị chuyển thành đèn xi nhan.

Đuôi xe

Đuôi xe của 3 phiên bản này thì không có quá nhiều sự khác biệt với nhau riêng chỉ có 1 điều mà bạn dễ dàng nhận thấy đó là: ống xả kép chỉ có riêng ở phiên bản Honda Civic RS còn lại 2 phiên bản kia là ống xả đơn cùng với đó là đèn phanh treo cao là đèn LED được tích hợp trên cánh lướt gió sau. 

So sánh Honda Civic các phiên bản về nội thất 

Trong khi so sánh Honda Civic các phiên bản về nội thất với nhau thì đội ngũ các chuyên gia so sánh xe đã nhận thấy một số điểm như sau:

Nội thất Honda Civic E Honda Civic G Honda Civic RS
Trang trí táp-lô Nhựa đen vân đa chiều Chi tiết kim loại phay xước Chi tiết kim loại phay xước
Đồng hồ tốc độ Analog Digital Digital nền đỏ
Vô-lăng Urethane Bọc da Bọc da
Ghế Bọc nỉ Bọc da Bọc da viền chỉ đỏ
Hàng ghế sau Không gập Gập 60:40 Gập 60:40
Cửa gió điều hòa hàng ghế sau Không
Bệ tỳ tay cho hàng ghế sau

Dễ dàng thấy rằng ở 2 phiên bản cao cấp được trang trí táp-lô bằng chi tiết kim loại phay xước, sử dụng đồng hồ tốc độ kỹ thuật số, vô lăng thì bọc da và ghế cũng là bọc da. Trong khi đó phiên bản thấp nhất là Honda Civic E chỉ được trang bị ghế nỉ, đồng hồ Analog và các chi tiết trang trí táp-lô hay vô lăng đều là nhựa đen. 

Không những thế hàng ghế sau có thể gập 60:40 để tăng dung tích khoang hành lý và trang bị cửa gió điều hòa hàng ghế sau có ở 2 bản cao hơn còn bản thường thì không có. Ngoài ra thì điểm chung là bệ tỳ tay cho hàng ghế sau có ở cả 3 phiên bản. 

So sánh Honda Civic các phiên bản về trang bị tiện nghi

Trang bị Honda Civic E Honda Civic G Honda Civic RS
Màn hình Cảm ứng 7 inch Cảm ứng 7 inch tích hợp IPS CarPlay & Android Auto Cảm ứng 7 inch tích hợp IPS CarPlay & Android Auto
Điều hòa Tự động 1 vùng Tự động 1 vùng Tự động 2 vùng đọc lập
Chìa khóa Chìa khóa cơ Chìa khóa thông minh khởi động từ xa Chìa khóa thông minh khởi động từ xa
Đèn trước tự động bật/tắt, tự động điều chỉnh góc chiếu sáng Không
Gạt mưa tự động Không Không

Màn hình 7 inch là cái mà có ở cả 3 phiên bản từ bản thấp nhất đến bản cao cấp nhất. Còn các trang bị như chìa khóa tự động, đèn trước tự động bật/tắt và tự động điều chỉnh góc chiếu sáng hay là màn hình cảm ứng có thêm tích hợp IPS CarPlay & Android Auto thì chỉ được trang bị ở 2 phiên bản cao là Honda Civic G với RS còn ở bản thấp E chỉ là chìa khóa cơ. 

Đặc biệt hơn đối với riêng thì so sánh Honda Civic các phiên bản thấy hơn hẳn là nó có tính năng gạt mưa tự động và điều hòa thay vì tự động 1 vùng thì nó lại tự động được 2 vùng độc lập. Bên cạnh đó giữa 3 phiên bản còn có một số điểm khác biệt mà phiên bản này có phiên bản kia không.

Trang bị Honda Civic E Honda Civic G Honda Civic RS
Pedal thể thao x x
Gương chiếu hậu chống chói tự động x x
Ghế lái chỉnh điện x 8 hướng 8 hướng
Cruise Control, lẫy chuyển số x

So sánh Honda Civic các phiên bản về hệ thống động cơ và khả năng vận hành

Mặc dù Honda Civic có 3 phiên bản nhưng động cơ được sử dụng thì lại là có 2 loại động cơ động cơ. Đó là động cơ 1.8 SOHC i-VTEC và động cơ 1.5L DOHC VTEC Turbo.

Động cơ 1.8 SOHC i-VTEC có khả năng đạt công suất cực đại là 139 mã lực tại 6.500 vòng/phút cùng với mô-men xoắn cực đại 174Nm tại 4.300 vòng/phút được trang bị cho 2 phiên bản E và G.

Còn để so sánh Honda Civic các phiên bản có động cơ mạnh nhất thì chính là phiên bản Honda Civic RS có động cơ tăng áp 1.5L DOHC VTEC Turbo có thể phun xăng trực tiếp với công suất cực đại 170 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 220Nm tại 1.700 – 5.500 vòng/phút. 

Hộp số vô cấp CVT ứng dụng EARTH DREAMS TECHNOLOGY với điều khiển G-Design Shift giúp chân ga nhạy hơn và đồng thời tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe được trang bị trên cả 3 phiên bản.

So sánh Honda Civic các phiên bản có độ an toàn thế nào?

Về tính năng độ an toàn, Honda Civic 2019 cả 3 phiên bản đều được trang bị hệ thống an toàn tiêu chuẩn gồm: hệ thống hỗ trợ đánh lái chủ động (AHA); hệ thống cân bằng điện tử (VSA); hệ thống phanh ABS, EBD, BA, ESS; hỗ trợ khởi hành ngang dốc; camera lùi 3 góc quay, phanh tay điện tử, Brake Hold, khóa cửa tự động. 

Duy nhất ở số lượng túi khí được trang bị cho phiên bản cao cấp nhất RS là 6 túi khí còn 2 phiên bản còn lại chỉ được 2 túi khí.

Có thể thấy sự so sánh Honda Civic giữa các phiên bản với nhau không có quá nhiều điều khác biệt về các trang thiết bị cơ bản. Mặc dù là bản thấp nhất như Honda Civic E nhưng nó vẫn được hàng loạt các trang bị khiến đối thủ cạnh tranh phải e dè còn bản cao cấp sẽ được bổ sung thêm một số tiện nghi cao cấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *